Quy trình tuyển dụng

Bước 1:

Ứng tuyển

– Ứng viên quan tâm tìm hiểu về các vị trí tuyển dụng làm việc tại công ty 

– Gửi Mẫu thông tin ứng viên hoặc Sơ yếu lý lịch tự thuật (CV) bao gồm các thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm, mục tiêu, sở thích cá nhân… gửi về cho Bộ phận Tuyển dụng theo các phương pháp được hướng dẫn trong các tin đăng tuyển.

Bước 2:

Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ

Sau khi ứng viên nộp hồ sơ, thông tin ứng tuyển, CV… Bộ phận tuyển dụng chúng tôi sẽ tập hợp và chọn lọc những ứng viên có hồ sơ, thông tin ứng tuyển hoặc CV phù hợp hay gần với yêu cầu của vị trí công ty cần tuyển để gửi thư mời ứng viên tham dự vòng thi trắc nghiệm kiến thức tại công ty.

Những hồ sơ chưa phù hợp, chúng tôi sẽ lưu cho những vị trí khác hoặc các giai đoạn về sau.

Bước 3:

Kiểm tra trắc nghiệm kiến thức

Đây là lần gặp gỡ chính thức đầu tiên giữa ứng viên và Công ty. Ứng viên sẽ tham gia một buổi kiểm tra các kiến thức chuyên môn. Nội dung bài test tương ứng với vị trí dự tuyển của ứng viên. Thời gian làm bài giới hạn trong 45 phút ở dạng trắc nghiệm.

Lưu ý:
Hình thức thi đầu vào được áp dụng là làm bài giấy trực tiếp tại văn phòng trụ sở chính của công ty.

Bước 4:

Phỏng vấn

Thông qua buổi phỏng vấn này, Công ty có thêm các thông tin để đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên dự tuyển với công việc cần tuyển. Kiểm tra lại một số thông tin trong hồ sơ: Quá trình học tập, kinh nghiệm, kỹ năng…

Một số yếu tố chính Công ty thường xem xét khi phỏng vấn ứng viên gồm: Khả năng giao tiếp, khả năng làm việc (độc lập hay theo nhóm), khả năng tổ chức công việc và lập kế hoạch, khả năng tư duy và giải quyết vấn đề…

Trong buổi phỏng vấn này, các ứng viên cũng có thể hỏi Công ty các vấn đề liên quan. Tùy từng ứng viên và vị trí có thể có nhiều hơn một buổi phỏng vấn. Ứng viên được lựa chọn sẽ nhận được thông báo trong vòng 10 ngày kể từ ngày phỏng vấn.

Bước 5:

Thông báo kết quả phỏng vấn

Các ứng viên được lựa chọn qua vòng phỏng vấn sẽ nhận được cuộc gọi của Bộ phận Tuyển dụng xác nhận đạt phỏng vấn và hẹn ngày thỏa thuận nhận việc và hoàn tất những thông tin hồ sơ còn thiếu. Nội dung cụ thể sẽ được Bộ phận Tuyển dụng gửi mail lại cho ứng viên sau khi kết thúc cuộc gọi trong vòng 24 giờ.

Bước 6:

Thỏa thuận nhận việc

Ứng viên đến thoả thuận về hợp đồng lao động và các vấn đề liên quan, bao gồm: loại hợp đồng, công việc, mức lương, thời gian làm việc. Mọi việc tiếp theo được thực hiện theo hợp đồng lao động và hướng dẫn của cán bộ phụ trách trực tiếp và cán bộ Nhân sự và tham gia các khóa đào tạo Tân binh.