Tiếp yêu thương mùa nóng từ “bình nước năng lượng” PNC03

Chưa được phân loại Tin tức 25/06/2020

Bất chấp thời tiết nắng nóng như thiêu đốt, nhiệt độ ngoài trời luôn vượt 36 – 37 độ C, những chiến binh áo xanh PNC vẫn miệt mài ngược nắng ngược gió rong ruổi khắp mọi nẻo đường để thực hiện xứ mệnh kết nối Internet đến với mọi nhà. Thấu hiểu nỗi vất vả của anh em kỹ thuật khi phải thường xuyên di chuyển ngoài trời, chi nhánh PNC03 đã triển khai chương trình tiếp sức mùa nóng bằng những bình nước cách nhiệt đặc biệt để tiếp thêm năng lượng giúp anh em vững vàng trên hành trình đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến khách hàng.

Với đặc thù công việc triển khai và bảo trì dịch vụ Internet tại nhà khách hàng, làm việc trong những ngày nắng gắt hay mưa dầm trút nước không còn là chuyện quá xa lạ với những chiến binh áo xanh Phương Nam. Giữa cái nắng bỏng rát của TPHCM, hơi nóng hầm hập từ mặt đường bốc lên khiến không khí càng thêm oi bức, anh em kỹ thuật PNC vẫn luôn gồng mình chống chọi với nắng nóng, làm việc liên tục nhiều giờ dưới thời tiết khắc nghiệt.
Nhằm chia sẻ với những khó khăn với các thành viên, anh Nguyễn Thanh Tân – Trưởng phòng Kỹ thuật PNC03 đã ấp ủ thực hiện ý tưởng tiếp sức mùa nóng cho anh em chi nhánh bằng “Bình nước năng lượng đặc biệt.”
Nắm bắt được sở thích của nhân viên, anh Tân đã cùng với các kỹ thuật điều hành khu vực đã tự vận động chi phí, lựa chọn những bình nước cách nhiệt có quai cầm để anh em thuận tiện mang theo và có thể giữ nước mát suốt cả ngày làm việc.

Như thường lệ, cứ mỗi thứ 2,4,6 hàng tuần, các anh đều đến văn phòng từ rất sớm, chuẩn bị sẵn thùng đá lớn và khăn lạnh để nhân viên tranh thủ mang theo sử dụng trước khi đến nhà khách hàng.
Cầm bình nước mát lạnh trên tay, anh Huỳnh Tấn Phát – Nhân viên kỹ thuật PNC03, chia sẻ: “Lúc trước mỗi ngày mình đều mang theo một bình nước riêng nhưng không đủ. Nhiều hôm phải mua thêm mấy chai nước. Mỗi lần chạy xe dưới cái nóng như đổ lửa, chỉ ước có ngay ngụm nước mát để hạ nhiệt, lấy lại tỉnh táo để tiếp tục hành trình của mình. Từ ngày có bình nước cách nhiệt khu vực dành tặng cho anh em, mỗi ngày mình tiết kiệm mười mấy ngàn tiền mua nước, kể ra cả tháng cũng tiết kiệm được mấy trăm ngàn chứ không ít”.

Đặc biệt, trên mỗi bình nước đều cẩn thận tỉ mỉ dán kèm logo hình ảnh PNC và thông điệp “PNC tự hào có bạn”, anh Tân cho biết thông điệp bắt nguồn từ ý tưởng vinh danh nhân viên tập đoàn FPT, với ý nghĩa công ty luôn ghi nhận những cố gắng và nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ của mỗi thành viên.

Dẫu công việc hằng ngày gặp nhiều vất vả, nhọc nhằn phải phơi mình dưới cái nắng cháy da, nhưng anh em đều cảm thấy mát lòng trước món quà bình dị này. Những lúc mệt mỏi hay đuối sức, chiếc bình nước như tiếp thêm nguồn năng lượng đặc biệt, đồng hành cùng anh em trên mọi nẻo đường.

Anh Thái Trọng Sĩ – Kỹ thuật viên PNC03 tâm sự: “Anh em nhân viên thường xuyên phải di chuyển giữa thời tiết oi bức, nóng nực nhiều khi choáng váng mình hay tấp vào quán ven đường để uống nước lấy lại sức để tiếp tục đến nhà khách hàng. Vậy nên khi có bình nước giữ nhiệt mà khu vực dành tặng, mình có thể thoải mái mua các loại nước uống mình yêu thích mang theo, vừa tiện, vừa rẻ còn giữ được độ lạnh lâu. Không những thế, đây còn là bình nước mang cả hình ảnh của công ty nên mình thấy tự hào hơn.”

Là chi nhánh luôn tiên phong về các hoạt động, Trưởng phòng kỹ thuật PNC03 dành sự quan tâm đặc biệt đến đời sống của anh em từ những điều nhỏ nhặt nhất. Anh quan niệm, phải cố gắng để nhân viên cảm nhận được bên cạnh luôn có công ty cùng đồng hành và chia sẻ khó khăn. “Trước khi phục vụ được khách hàng tốt, thì nhân viên phải được thấu hiểu, được quan tâm và chăm lo đầy đủ, từ đó các bạn sẽ có thêm động lực để cống hiến hết mình và đồng hành cùng mình mọi lúc. Nếu trong tầm tay mà có thể làm được để hỗ trợ cho nhân viên thì anh sẽ làm ngay” – anh Tân chia sẻ thêm.
Được tiếp thêm động lực và sức mạnh, anh em Phương Nam quyết tâm làm việc hết năng suất, vững tin trên hành trình kết nối các dịch vụ FPT Telecom đến với khách hàng.