Sự thật về “nghề kỹ thuật PNC” thông qua ảnh chụp từ “người nhà”

Tin tức - Sự kiện 26/05/2020

Chương trình thi đua Câu chuyện Nghề của “nhà PNC” vừa khép lại sau hơn 1 tháng tổ chức. Giá trị mang lại không chỉ có những câu chuyện, mà những hình ảnh do các thành viên gửi về từ những lần đi xử lý sự cố thực tế cũng khiến chúng ta bất ngờ vì sự chân thực và nhiệt huyết của mỗi người đối với công việc của mình.

 

Khi những ngọn đèn vàng bắt đầu bật sáng khắp các con hẻm nhỏ, đâu đó vẫn có bóng dáng của những chiếc áo xanh đang cật lực làm việc để xử lý sự cố đường truyền mạng cho các hộ gia đình. Đó là công việc của những chàng trai kỹ thuật nhà PNC, luôn chăm sóc và hỗ trợ khách hàng không quản ngày đêm hay mưa nắng. Anh Nguyễn Văn Hùng (PNC 11) chia sẻ: “có nhiều đêm tận 9 -10 giờ mới về đến nhà do khách hàng liên lạc trễ, nhưng chuyện này không hề hấn gì cả. Vì nếu như chỉ vì mình ngại tối mà từ chối, thì biết đâu trong thời gian đó, họ sẽ bị lỡ mất những việc quan trọng.”

 

Chẳng có công việc nào không phải trải qua những lần “bất đắc dĩ”. Từ “ngâm mình” trong những ống cống …

… cho đến lội qua những vũng nước ngập sau một trận mưa to

Không riêng gì những đơn vị khác, đội ngũ kỹ thuật PNC cũng không thoát khỏi những tình huống sự cố “đặc biệt” cần phải xử lý. Với tinh thần “Tất cả mọi người đều làm được thì mình đương nhiên cũng làm được”, những chàng trai “áo xanh” vẫn vui vẻ thực hiện nghĩa vụ của mình.

Anh Bùi Văn Phong cho biết, tròn 12 năm làm việc và phục vụ khách hàng tại nơi này, anh đã tích góp được cho bản thân rất nhiều những trải nghiệm và kiến thức cho mình. Ở đây, những công nghệ mới liên tục được ra đời, được tiếp cận với chúng rất nhiều nên dù ở độ tuổi nào, anh cũng không lo bản thân bị “mù công nghệ”.

Có thói quen xử lý sự cố ở khu vực nào sẽ dọn dẹp “môi trường” ở khu ấy, anh Nguyễn Hoàng Minh cho rằng : “Vệ sinh không bao giờ là thừa, vệ sinh luôn tốt cho môi trường sống của bạn, gia đình bạn, những người xung quanh và tốt cho công việc của bạn”

“Mỗi ngày đều là một sự trải nghiệm tuyệt vời dành cho chúng tôi. Không chỉ là trình độ và kiến thức được nâng cấp, mà những điều mới lạ ngoài cuộc sống từ những lần ra quân cũng khiến bản thân tôi thêm trân trọng và yêu quý với công việc của mình hơn” – Anh Đỗ Văn Tiên chia sẻ.

Và một trong những điều ấn tượng nhất mà đội ngũ “áo xanh” được trải nghiệm chính là chiến dịch “mỗi người làm việc bằng hai”.  Sẽ thật thú vị khi dân kỹ thuật vừa làm công việc chuyên môn vừa thử sức trong vai trò làm Salesman. Và giờ đây, mọi người đã trở thành “những tay bán hàng” chuyên nghiệp khi kết quả bán hàng trong chương trình thi đua DVKH vừa qua đều đạt Top đơn vị đứng đầu trong các khối.

Với đặc thù công việc đôi khi không giới hạn thời gian hay luôn chịu áp lực của thời tiết, những “chiến binh” PNC vẫn luôn có sự chuẩn bị và sắp xếp cho mình để đảm bảo cho sức khỏe bản thân cũng như đảm bảo an toàn cho các thiết bị kỹ thuật. Vì vậy, đối với họ, chẳng có khó khăn nào là không thể vượt qua. Và cũng không có trở ngại nào khiến họ chùn bước.