PNC TELECOM ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Câu chuyện tuyển dụng Tuyển dụng 09/05/2019

Vừa qua, 8/5/2019 PNC Telecm đã về với Ban Cao Đẳng – phân hiệu trực thuộc Trường ĐH Tôn Đức Thắng để tổ chức Chương trình Hướng nghiệp và tuyển dụng dành cho các bạn sinh viên.

Tháng 5 ở Sài Gòn là tiết trời nắng gắt và xen lẫn những ngày mưa vội vàng – thời tiết này đã không thể làm chúng tôi muộn phiền khi mà chính sự chỉn chu và tinh thần ham học hỏi của các bạn sinh viên Tôn Đức Thắng đã giúp xoa dịu, tan biến hết những sự khó chịu mà thời tiết mang lại.


Sự tham gia của gần 200 bạn sinh viên từ năm 1 đến năm cuối, cùng các Thầy đang công tác và giảng dạy tại Trường đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần vô cùng lớn cho những doanh nghiệp như Phương Nam.
Với mục đích mang đến cho các bạn sinh viên những cái nhìn khái quát nhất về kiến thức đang được học, PNC đã chia sẻ các nội dung về: Công nghệ cáp quang Gpon FPT, mạng tổng quan FPT… phần chia sẻ trở nên thú vị và náo nhiệt hơn nhiều khi các bạn sinh viên đã chủ động trao đổi và đặt câu hỏi để được giải đáp những thắc mắc.


Chuyên đề thứ 2 không thể thiếu trong chương trình hướng nghiệp chính là sự chia sẻ đến từ Thạc sỹ tâm lý Võ Thị Như Thủy với kỹ năng phỏng vấn tìm việc. Chị đã mang đến cho các bạn sinh viên một cái nhìn toàn diện về tình trạng các bạn sau khi ra Trường tìm việc và củng cố thêm những kiến thức kinh nghiệm phục vụ cho sinh viên làm hành trang đi xin việc.


Phần cuối của Chương trình chính là sự trải nghiệm thực tế mang tên “Phỏng vấn thử, thành công thật” khi chính các bạn sinh viên đóng vai trò là người tìm việc đến các doanh nghiệp để tìm hướng đi tốt nhất cho chính mình. Đóng vai các nhà tuyển dụng của chương trình đó chính là sự góp mặt của anh Nguyễn Xuân Thiệp – Giám đốc Trung tâm TK và BT PNC 05 và anh Huỳnh Đăng Khoa – Phó Giám Đốc Trung tâm TK và BT PNC 05. Với những sự chia sẻ và góp ý về kiến thức cũng như kỹ năng phỏng vấn của 2 anh đã mang đến những kinh nghiệm quý báu giúp cho các bạn sinh viên của TDT trở nên tự tin hơn cho tương lai sau này.

Lần đầu tiên về với Ban Cao đẳng – Tôn Đức Thắng là sự yêu mến và xen lẫn tự hào khi chứng kiến sự chỉn chu từ tác phong đến kiến thức của thế hệ trẻ hôm nay. Hi vọng các bạn sinh viên sẽ trở thành những nhân lực nòng cốt và không thể thiếu trong các doanh nghiệp.

Hà Trần