PNC HỢP TÁC ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG

Câu chuyện tuyển dụng 18/08/2018

Nhằm giúp cho các tân sinh viên của trường Đại học Tài nguyên môi trường có thể hòa nhập cùng cuộc sống mới tại môi trường mới, Phía đại diện công ty Phương Nam – chị Võ Thị Như Thủy – Phó Phòng Đào tạo – Truyền thông – Tuyển dụng đã có 2 buổi giao lưu, gặp gỡ cũng như chia sẻ những kỹ năng mềm cần thiết cho các tân sinh viên.

Trong hai 27 và 29 tháng Tám, chị Võ Thị Như Thủy đã có buổi gặp gỡ, giao lưu cũng các Tân sinh viên trường Đại học Tài nguyên môi trường Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, chị chia sẻ cho các bạn về những khác biệt đáng kể trong quá trình học Phổ thông và Đại học. Cùng chia sẻ những kinh nghiệm, giúp các bạn có thể sớm hòa nhập vào môi trường mới.

Tham gia buổi sinh hoạt có sự góp mặt của hơn 200 sinh viên đến từ các khoa của trường ĐH Tài nguyên môi trường. Đây là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ các tân sinh viên có thêm những kiến thức, kinh nghiệm sống tại môi trường mới cũng như cách thức học tập trong một trường đại học.

Mỗi năm số lượng các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường là rất lớn, nhưng tỉ lệ các bạn được tuyển dụng thì lại rất thấp. Nhu cầu về nhân lực ở các công ty trong nước của chúng ta là rất lớn nhưng không thể nào tuyển đủ người, còn sinh viên thì ra trường rất nhiều nhưng vấn thất nghiệp. Đây là một điều rất nghịch lý, nhưng nó rất thực tế với thị trường lao đông hiện nay. Lý do chủ yếu là chất lượng đào tạo nhân lực của chúng ta vẫn còn rất nhiều những hạn chế, những kỹ năng được trang bị không phù hợp với thị trường nên năng suất lao động thấp. Như vậy có thể thấy được điểm yếu nhất trong giáo dục của chúng ta hiện này là việc hời hợt, bỏ qua việc giáo dục kỹ năng mềm.

TUYỂN DỤNG PNC