Người PNC góp 100kg gạo “nuôi cây ATM” mùa dịch

Tin tức 25/06/2020

Với thông điệp “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Trung tâm triển khai và bảo trì chi nhánh SG10 đã quyên góp 100 kg gạo cho điểm phát gạo miễn phí tại xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh.

Trong bối cảnh Covid-19 khiến nhiều người lao động nghèo gặp khó khăn hơn trong mưu sinh, sự xuất hiện của những “cây ATM gao” như một nguồn năng lượng tích cực về những điều tử tế, lan tỏa tình thương giữa con người với nhau.

Tranh thủ buổi trưa vắng ca vụ, anh Võ Minh Thế Phương (Trưởng phòng TK&BT của SG10) cùng các anh kỹ thuật chở gạo đến tận địa điểm cấp phát để tiếp sức “nuôi” những cây ATM gạo tại xã. 

Anh Phương cho biết, mỗi người trong đơn vị đều cảm thấy may mắn và tự hào vì hiện tại vẫn còn được làm việc, được tiếp tục cống hiến. Trong khi đó, ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều người phải lâm vào cảnh thất nghiệp vì đại dịch, đây chính là động lực thôi thúc anh thực hiện cho lần quyên góp này. “Mang trong mình truyền thống “vì cộng đồng” của người Phương Nam nói riêng và FTEL nói chung, mặc dù điều kiện của anh em trong đơn vị không dư dả nhưng tất cả đều đồng lòng tham gia quyên góp để san sẻ cho người lao động nghèo”.

Chia sẻ về kế hoạch “lan tỏa vì cộng đồng” anh Phương tâm sự: “Sau khi thực hiện đợt quyên góp này, các anh em khu vực khác cũng đồng lòng ủng hộ và mong muốn đóng góp thêm nữa. Vì vậy, đơn vị sẽ thực hiện quyên góp đợt 2 để tiếp lương thực ATM gạo ở xã Phong Phú. Lần này, cả chi nhánh SG10 sẽ cùng tham gia với phòng kỹ thuật để ủng hộ cho người dân cùng nhau vượt qua đại dịch.”

Hơn cả lương thực, chiếc máy phát gạo miễn phí sẽ ngày đêm cho đi sự tử tế, lan tỏa lòng tốt của người PNC trong cuộc chiến Covid-19.  Hình ảnh những ‘chiến binh” áo xanh trên hành trình kết nối Internet vẫn không quên nghĩa vụ cùng góp sức trong cuộc chiến Covid-19 của cả nước sẽ là hình ảnh ý nghĩa nhất dành cho công đồng trong thời điểm khó khăn này.