Kênh riêng dành cho khách hàng của FPT chính thức ‘khoác áo mới’

Tin tức - Sự kiện 14/11/2018

Trang thông tin dành riêng cho khách hàng của FPT Telecom đã chính thức ra mắt vào ngày 11/11 với nhiều chức năng tiện ích giúp khách hàng có thể chủ động thao tác và quản lý hợp đồng của mình một cách thuận lợi nhất.

Sau thời gian dài xây dựng, trang thông tin điện tử mang tên New Member đã ra mắt nhằm cung cấp cho khách hàng những công cụ để quản lý dịch vụ và hợp đồng như Quản lý thông tin khách hàng, hợp đồng và tất cả dịch vụ trực tuyến FPT khách hàng đang sử dụng. Đăng ký nâng cấp, mua mới dịch vụ, thanh toán hóa đơn và chuyển đổi phương thức thanh toán…

 

 

Với việc được áp dụng công nghệ mới, các khách hàng có được những tiện ích như: chủ động thiết lập mật khẩu riêng để bảo đảm tính bảo mật và dễ dàng quản lý hợp đồng, thanh toán hộ khi cần hay đăng ký trả trước,.. Đặc biệt, với New Member, khách hàng chỉ cần một ‘cú click chuột’ là đã có thể đăng ký hợp đồng mới mà không cần trực tiếp đến quầy giao dịch.
Trong tương lai, đội ngũ quản lý và phát triển sẽ tiến hành đồng bộ hóa với các kênh chăm sóc khách hàng hay lắp đặt thêm các dịch vụ mới,..

 

 

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số hiện nay, việc số hóa các dịch vụ nhanh chóng, đơn giản, an toàn luôn là tiêu chí mà người tiêu dùng mong đợi. Đáp ứng được những yêu cầu đó, các dịch vụ thanh toán trực tuyến mà FPT Telecom phát hành chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đảm bảo và tin cậy cho khách hàng sử dụng Internet và Truyền hình FPT.
Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, người dùng có thể truy cập http://www.fpt.vn/member để trải nghiệm trực tiếp.

Thảo Linh