Hiểu mình – Hiểu nghề – Vững tương lai cùng sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Hotec

Câu chuyện tuyển dụng Tuyển dụng 09/04/2019

Cuối tuần vừa qua, ngày 06/04 Bộ phận Tuyển dụng của Phương Nam đã về tại Trường Cao Đẳng Kinh tế kỹ thuật Tp.HCM tổ chức chương trình Phỏng vấn thử thành công thật trong không khí hết sức sôi động và ý nghĩa.

Để chương trình diễn ra tốt đẹp Qúy Thầy cô cùng các bạn sinh viên Khoa đã rất nhiệt tình phối hợp với Bộ phận Tuyển dụng của Công ty trong công tác chuẩn bị các trang thiết bị vật chất từ đầu giờ.

sinh viên Khoa công nghệ thông tin đã có mặt sáng sớm tại phòng

Chương trình đã có sự góp mặt và tham gia của Thầy cô Khoa Công nghệ tin, các anh chị Quản lý khu vực, Phòng tuyển dụng của Phương Nam cùng với sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên của trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh. “Phỏng vấn thử, Thành công thật” là chương trình được tổ chức thường niên và không thể vắng bóng trong các chuỗi sự kiện ở khắp các Trường ĐH,CĐ và TC trên cả nước.

các bạn sinh viên chăm chú khảo sát và tìm hiểu về các vị trí tuyển dụng tại PNC

Hướng nghiệp “Hiểu mình, hiểu nghề vững tương lai” và Trao đổi, phỏng vấn tuyển chọn thực tập sinh tài năng là 02 chuyên đề được đẩy mạnh tại Chương trình. Mở đầu chuyên đề Hướng nghiệp, Thạc sỹ Võ Thị Như Thủy đã giành thời gian giới thiệu cho các bạn sinh viên những “đặc trưng” về hình ảnh và con người Phương Nam.

chị Như Thủy – Phó Phòng Truyền thông và Tuyển dụng

Bên cạnh những chia sẻ các thông tin về Công ty để các bạn sinh viên có thể hình dung sơ qua về PNC, thì chị Thủy đã “tâm sự” cùng các cô cậu Khoa Công nghệ thông tin về thực trạng, cơ hội và thách thức sau của các bạn sau khi rời khỏi ghế Nhà trường.

các bạn sinh viên đang loay hoay tìm đáp án cho câu hỏi mà chị Thủy đưa ra ở chuyên đề hướng nghiệp.

Ở chuyên đề Trao đổi, tuyển chọn thực tập sinh tài năng đã có sự góp mặt và chia sẻ của anh Trịnh Văn Cầu – Giám đốc trung tâm TKBT PN02; anh Nguyễn Anh Tuấn – Phó Phòng Đào Tạo; cùng các anh chị trong đội ngũ tuyển dụng của Phương Nam. Tại đây các bạn sinh viên đã tiếp cận được những cái nhìn thực tế và khách quan nhất về câu chuyện việc làm và môi trường thực tập mà các bạn phải trải qua trong thời gian tới.

các chàng trai trẻ có vẻ hơi bỡ ngỡ và ngạc nhiên

Kết thúc chương trình “Phỏng vấn thử Thành công thật” chúng tôi cảm nhận được nét hồ hởi và phấn khích của các bạn Khoa Công nghệ thông tin khi chuẩn bị ra Trường. Hi vọng rằng với những chia sẻ hôm đó cùng những sự thể hiện của chính mình, các bạn trẻ sẽ trở thành thực tập sinh tài năng tại Phương Nam. Đồng thời sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Tp.HCM sẽ là những nhân tố tiềm năng mà các doanh nghiệp săn đón trong tương lai.

_Hà Trần_