Phát triển nhân viên

Công nghệ đòi hỏi sự thay đổi và sáng tạo không ngừng, để làm được điều đó PNC đã xây đắp nên các thế hệ nhân viên không ngừng học hỏi và phấn đấu đưa PNC không ngừng khẳng định vị thế của mình trong lòng khách hàng. Nỗ lực bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ nhân sự, tăng cường ứng dụng công nghệ mới vào công việc, số hóa các công cụ làm việc. Nhằm nâng cao chất lượng và chuẩn hóa hình ảnh, tác phong chuyên nghiệp của nhân viên trong mắt khách hàng. Từ đó mang đến cho khách hàng những cảm nhận, trải nghiệm vượt trội về chất lượng phục vụ và kết nối cảm xúc với công ty.

Một số chương trình đào tạo tại PNC

Đào tạo tân binh:

100% nhân viên mới gia nhập đều được tham gia khóa học đào tạo Tân binh nhằm định hướng và hướng dẫn bước đầu làm quen với công việc. Đồng thời, hiểu thêm về các giá trị cốt lõi của PNC. Khóa học cung cấp cho nhân viên mới những kiến thức hiểu biết về công ty, giá trị văn hóa, chế độ chính sách, cơ hội thăng tiến, sản phẩm, dịch vụ, kiến thức về kỹ thuật chuyên môn, an toàn lao động và trang bị kỹ năng chuyên môn, giao tiếp để bắt đầu công việc một cách chuyên nghiệp.

Đào tạo cán bộ công nghệ:

Thường xuyên tổ chức đào tạo cập nhật những xu hướng công nghệ mới (về Wifi, Truyền hình FPT, IPv6…), đào tạo thi chứng chỉ của những hãng công nghệ hàng đầu như CCNA, CCNP… để đội ngũ công nghệ nâng cao trình độ của đội ngũ nhân viên.

Đào tạo C.E.M

Đào tạo kỹ năng chuyên môn:

Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn định kỳ hàng năm, nhân viên được đào tạo nâng cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp,… để đáp ứng nhu cầu công việc.

Đào tạo lực lượng cán bộ kế cận:

Ưu tiên nguồn lực để đào tạo cán bộ nòng cốt trở thành lực lượng quản lý, lãnh đạo kế cận, phục vụ nhu cầu phát triển dài hạn của công ty.

Kỳ thi sát hạch nhân viên định kỳ

Kỳ thì được tổ chức định kỳ hàng năm tại PNC nhằm phân cấp tay nghề theo thâm niên, kinh nghiệm và trình độ của khối nhân viên kỹ thuật làm căn cứ cho việc xét nâng hay hạ bậc lương và các chế độ phúc lợi kèm theo. Kỳ thi là dịp để nhân viên định hướng và phát triển trong công việc, nâng cao tinh thần học hỏi, củng cố kiến thức chuyên môn của đội ngũ cán bộ kỹ thuật.

Các thí sinh đang tham gia làm việc tại PNC bắt buộc phải tham gia kỳ thi, tất cả các thí sinh tham gia thi sẽ được áp dụng thang bậc từ 1 tới 7, việc phân bậc sẽ dựa vào kết quả thi của các thí sinh.

Dựa theo cấp bậc được xác định sau kỳ thi, nhân viên sẽ hưởng được các quyền lợi, chế độ đãi ngộ tương ứng đi kèm. Đồng thời, tạo động lực và tăng sự gắn kết giữa nhân viên với công ty.