Chương trình đào tạo tân binh tháng 9/2019

Phát triển nhân viên 01/10/2019

Tháng 9 vừa qua PNC chào đón 2 đợt Tân binh mới diễn ra từ ngày 09 – 27/9/2019 đã diễn ra thành công và đạt kết quả tích cực.

Chương trình đào tạo Tân binh đợt này bao gồm các bạn khối BO, nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật viên hỗ trợ tại nhà khách hàng.

Khóa học này giúp các anh em Phương Nam được tìm hiểu về quá trình phát triển của công ty, cơ cấu tổ chức, chính sách đào tạo nhân sự và một số chế độ chính sách khác.

Buổi học còn giúp các Tân binh hiểu rõ hơn về công ty mình đang làm việc, định hướng phát triển nghề nghiệp trong thời gian tới tại công ty. Từ đó có những đóng góp, xây dựng công ty ngày càng phát triển hơn.

Các Tân binh được trang bị thêm các kiến thức về Mạng ngoại vi, tìm hiểu mô hình mạng Pon, quy trình và trình tự thi công. Ngoài ra, còn những kiến thức khác về mạng cơ bản, PayTV, quy trình xử lí lỗi,…

Ngoài việc được tiếp thu các kiến thức lý thuyết về mạng ngoại vi, mạng cơ bản, cấu hình thiết bị, dịch vụ PayTV các học viên còn được tìm hiểu về CEM,các quy trình, quy định, trang bị những kỹ năng cần thiết trong an toàn lao động, những nguyên nhân và cách phòng ngừa.

Đặc thù công việc của Nhân viên kỹ thuật là triển khai bảo trì đường truyền internet của FPT nên cần được thực hành cấu hình trực tiếp trên thiết bị modem wifi và thực hành triển khai đường truyền trên tập điểm ngoài hiện trường có thể ứng dụng trong công việc.

Tính chất công việc yêu cầu các kỹ thuật viên phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nhiều đối tượng khách hàng nên rất cần phải trang bị các kỹ năng gây ấn tượng khách hàng, học viên được trang bị các kỹ năng giao tiếp, gây ấn tượng khách hàng và những lưu ý về tác phong.

Khóa Kỹ năng nhằm giúp các Tân binh gắn kết với nhau và tạo cơ hội làm việc nhóm. Các Tân binh cùng nhau làm việc nhóm, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, được vui chơi cùng nhau và nhận những món quà ý nghĩa.

Để cho việc đánh giá khóa học chuyên nghiệp hơn nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, các học viên có thể quét mã QR trên ứng dụng Zalo và đưa ra đánh giá, cảm nhận của mình về khóa học cũng như đánh giá về chất lượng giảng dạy của các giảng viên một cách nhanh gọn. PTC dựa trên những điều đó, ghi nhận và cải tiến khóa học của mình một cách tốt hơn.

Cuối khóa học, sẽ có bài kiểm tra nhỏ nhằm giúp các Tân binh ôn lại kiến thức trong suốt khóa học, PTC dựa trên những điều đó để đánh giá mức độ tiếp thu của các Tân binh.

Khóa học đọng lại trong các anh em nhiều kỉ niệm khó quên khi vừa học tập, vừa vui chơi, vừa chia sẻ kinh nghiệm làm việc với nhau. Những kỉ niệm đó sẽ là hành trang tiếp bước cho các Tân binh sau này ngày càng gắn bó và yêu công việc mình hơn.

Chương trình đào tạo đã diễn ra thành công và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Hẹn gặp lại các Tân binh trong chương trình đào tạo tiếp theo.

Chúc các tân binh sức khỏe và thành công.

Trân trọng!