Chương trình đào tạo Tân Binh Tháng 04/2019

Phát triển nhân viên Tin tức 24/04/2019

PNC chào đón đợt đào tạo tân binh mới trong tháng 4 từ 11 – 23/04/2019 đã diễn ra thành công và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Nhằm mục đích cung cấp cho nhân viên mới những kiến thức về công ty, giá trị văn hóa, chế độ chính sách, cơ hội thăng tiến, sản phẩm, dịch vụ, kiến thức về kỹ thuật chuyên môn, an toàn lao động và trang bị kỹ năng chuyên môn, giao tiếp để bắt đầu công việc một cách chuyên nghiệp. Vừa qua PNC HO tổ chức Chương trình Đào tạo tân binh Tháng 04/2019 vào ngày 11-23/04/2019 với sự tham gia của 30 anh em NVKT, KTV OS, Test thiết bị.

Trong khóa học, các anh em được tìm hiểu về quá trình phát triển công ty, cơ cấu tổ chức, chính sách đào tạo nhân sự và một số chế độ chính sách khác. Buổi học giúp Tân binh hiểu rõ hơn về công ty mình đang làm việc, định hướng phát triển nghề nghiệp trong thời gian tới tại công ty. Từ đó có những đóng góp, xây dựng công ty ngày càng phát triển, nâng cao tay nghề chuyên môn của chính mình.

Các Tân binh đươc trang bị kiến thức về Mạng ngoại vi , tìm hiểu mô hình mạng Pon, quy trình và trình tự thi công. Các tân binh còn được tìm hiểu về mạng cơ bản, PayTV, quy trình xử lý lỗi.

Ngoài việc được tiếp thu các kiến thức lý thuyết về mạng ngoại vi, mạng cơ bản, cấu hình thiết bị, dịch vụ PayTV các học viên còn được tìm hiểu về CEM, trang bị những kỹ năng cần thiết trong an toàn lao động, những nguyên nhân và cách phòng ngừa.

Đặc thù công việc của Nhân viên kỹ thuật là triển khai bảo trì đường truyền internet của FPT nên cần được thực hành cấu hình trực tiếp trên thiết bị modem wifi và thực hành triển khai đường truyền trên tập điểm ngoài hiện trường để có thể ứng dụng trong công việc.

Ngoài ra, các Nhân viên kỹ thuật còn được chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn trong quá trình làm viêc .Từ đó, cùng nhau trình bày cách giải quyết những khăn khi làm việc.

Tính chất công việc yêu cầu các kỹ thuật viên phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nhiều khách hàng nên rất cần kỹ năng gây ấn tượng khách hàng, học viên được trang bị các kỹ các kỹ năng giao tiếp, cách gây ấn tượng khách hàng và những lưu ý về tác phong. 

Khóa Kỹ năng nhằm giúp các Tân binh gắn kết với nhau và tạo cơ hội làm việc nhóm. Các Tân binh cùng nhau làm việc nhóm, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, được vui chơi cùng nhau và nhận những món quà ý nghĩa.

Để cho việc đánh giá khóa học chuyên nghiệp hơn nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Các học viên có thể quét mã QR trên ứng dụng zalo và  đưa ra những đánh giá, cảm nhận của mình về khóa học cũng như đánh giá về chất lượng giảng dạy của các giảng viên một cách nhanh gọn. PTC dựa trên điều đó, ghi nhận và cải tiến khóa học của mình ngày một tốt hơn.

Cuối khóa học, sẽ có bài kiểm tra nhỏ nằm giúp Tân binh ôn lại kiến thức trong suốt khóa học. PTC dựa trên những điều đó để đánh giá mức độ tiếp thu của các Tân binh

Khóa học đọng lại trong các anh em nhiều kỉ niệm khó quên khi vừa học tập, vui chơi, vừa chia sẻ kinh nghiệm làm việc với nhau. Những kỉ niệm đó sẽ là hành trang tiếp bước cho các Tân binh sau này ngày càng gắn bó và yêu công việc mình hơn.

Chương trình đào tạo đã diễn ra thành công và đạt nhiều kết quả tích cực.

Hiện gặp các Tân binh trong chương trình đào tạo tiếp theo.

Chúc các Tân binh sức khỏe và thành công.

Trân trọng!