• Trang chủ
  • Tin tức
  • Chàng kỹ thuật PNC ‘giàu có’ về sự tử tế: Trả lại Iphone 11 cho người đánh rơi

Chàng kỹ thuật PNC ‘giàu có’ về sự tử tế: Trả lại Iphone 11 cho người đánh rơi

Tin tức 25/06/2020

Ngay sau khi nhặt được chiếc điện thoại Iphone 11, anh Lê Hữu Cảnh – KTV Onsite PNC01 đã nỗ lực tìm mọi cách liên hệ và trao trả ngay cho đúng người đánh rơi. Hành động nhỏ này đã góp phần lan tỏa sự chính trực và nâng đỡ niềm tin về sự giàu có tử tế luôn tràn đầy trong xã hội.

Khoảng 19h20, ngày 04/06 sau khi hết ca làm việc của mình, anh Cảnh di chuyển qua nhà bạn để sửa dùm chiếc máy in. Khi đang lưu thông trên đường Nguyễn Duy Trinh gần khúc cua Lê Văn Thịnh (Quận 2, TPHCM), chiếc xe máy chạy trước anh Cảnh bất ngờ thắng gấp để tránh một chiếc xe hơi, vô tình trong túi áo khoác của người này rơi ra một chiếc điện thoại Iphone 11.

“Ngay lúc đó, mình có la lên gọi với theo “Anh ơi, anh rớt điện thoại kìa” nhưng anh ấy không nghe thấy và cứ tiếp tục chạy. Mình chống chân xe máy xuống nhặt chiếc điện thoại và cố gắng đuổi theo nhưng không kịp.” Anh Cảnh kể lại.
Suy đoán chủ nhân chiếc điện thoại chắc hẳn nằm gần khu vực này, anh Cảnh đã ngay lập tức đăng tải thông tin chiếc điện thoại vừa nhặt được trên trang group Facebook với hi vọng cộng đồng mạng có thể lan rộng thông tin để sớm tìm ra danh tính của người đánh rơi.

Cứ hai ba phút anh lại dò từng bình luận dưới bài viết, liên tục nhìn vào màn hình điện thoại, thấp thỏm đợi tiếng chuông của người liên hệ nhận lại máy. Anh tâm sự, nếu như hết hôm nay vẫn không tìm được người đánh rơi, anh sẽ trình báo và bàn giao tài sản cho công an Quận 2 nhờ chính quyền trao trả giúp.

Sau mọi nỗ lực tích cực tìm kiếm, khoảng 2 tiếng sau, chủ nhân chiếc điện thoại nhận được thông tin và đã đến tận nơi để nhận lại của rơi. Trả lại được cho đúng người, anh Cảnh thở phào nhẹ nhõm với niềm vui nhỏ cuối ngày: “Anh ấy cứ đinh ninh là mất luôn chiếc Iphone11 rồi, không hi vọng nhiều khi gọi lại, nhưng không ngờ bên mình đổ chuông bắt máy và cung cấp địa chỉ nên anh ấy mừng rỡ lắm, cứ cảm ơn rối rít.”

Nói về hành động đẹp này của mình, anh Cảnh chỉ mỉm cười khiêm tốn: “Mình suy nghĩ đến người mất tài sản sẽ lo lắng thế nào nên chỉ muốn làm sao có thể tìm được sớm nhất chủ nhân của chiếc điện thoại thôi. Chiếc điện thoại cũng khá giá trị, đó có thể là tài sản quý giá với họ, nhiều khi là vật kỉ niệm nhưng do bất cẩn không mong muốn nên mới làm rơi. Mình vô tình thấy và trả lại đồ là điều hết sức bình thường, có gì đáng để nói đâu.”

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên anh Cảnh ‘nhặt được của rơi, trả lại đúng người”. Anh chia sẻ, ngày trước khi đang đi trên đường cũng vô tình nhặt được một chiếc ví, cẩn thận kiểm tra thử bên trong thấy có ít tài sản và một số giấy tờ tùy thân quan trọng, anh quyết định đến trụ sở công an gần đó ngay để trình báo và trao trả lại tài sản.

Nhận được thông tin về hành động ý nghĩa của anh Lê Hữu Cảnh, Ban giám đốc PNC và Trưởng phòng kỹ thuật PNC01 đã dành lời khen ngợi, biểu dương và quyết định thưởng nóng 500.000 VNĐ nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp về tấm gương sáng ‘người tốt việc tốt” trong đại gia đình nhà Phương Nam.

Anh luôn tâm niệm rằng nhìn thấy niềm vui và nụ cười của mỗi người xung quanh khi có thể giúp họ dù chỉ là việc nhỏ thôi cũng khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều, giúp người cũng như giúp chính bản thân mình.
“Mình cũng từng bất cẩn đánh rơi chứng minh nhân dân nhưng may mắn được một người đi đường giấu danh tính nhờ công an khu vực mang đến tận nhà để trao trả. Khi làm mất một món đồ gì đó, mình rất hiểu cảm giác bối rối và lo lắng. Hi vọng việc làm của mình sẽ giúp nhân rộng hơn những điều tích cực trong cuộc sống.”