PNC CHÍNH THỨC KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KÉP CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỦ ĐỨC

Câu chuyện tuyển dụng 23/07/2018

Phương Nam chính thức ký kết chương trình đào tạo kép cùng trường CĐ Công nghệ Thủ Đức

Sáng ngày 12-7, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tổ chức lễ ký kết giữa nhà trường với công ty TNHH Viễn thông Phương Nam và một số doanh nghiệp tham gia chương trình đào tạo kép đối với ngành Truyền thông và mạng máy tính, bậc cao đẳng.

Tham gia buổi lễ có ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM, Ban Giám hiệu TDC – hiệu trưởng bà – Nguyễn Thị Lý. Đại diện phía công ty Phương nam là ông Nguyễn Anh Tuấn – trưởng phòng Đào tạo cùng một số đại diện khác đến từ các doanh nghiệp.

Đào tạo kép là mô hình phối hợp đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp, trong đó có 30% kiến thức lý thuyết do TDC giảng dạy, 70% còn lại là kỹ năng, thái độ làm việc được rèn luyện tại các công ty có ký kết đào tạo. Đây là mô hình khá mới ở nước ta, được TDC triển khai từ đầu năm 2018 và trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thực hiện chương trình này, trong khi đã khá phổ biến ở nước Đức.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng TDC cho rằng: mặc dù mới triển khai nhưng trường đã làm việc và ký kết được với 4 doanh nghiệp có uy tín là: công ty TNHH MTV dịch vụ viễn thông Phương Nam; CTCP thiết bị Bách Khoa; Công ty CMC; Công ty TNHH Giải pháp Sóng Nam để đưa 26 sinh viên tham gia khóa đầu tiên. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo (1150 giờ học, trong đó, học tại doanh nghiệp là 890 giờ), sinh viên có thể làm việc chính thức ngay tại doanh nghiệp mà không phải đào tạo lại.


Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức phát biểu tại buổi Lế ký kết

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Tuấn – đại diện Công ty TNHH Viễn thông Phương Nam, cũng đánh giá rất cao về mô hình đào tạo kép này. Ông cho biết, mặc dù khi vào công ty làm việc, tất cả các sinh viên đều được đào tạo kỹ năng chuyên môn ít nhất là 2 tháng, song phải đến 5-6 tháng các bạn mới có thể nắm hết và bắt kịp tiến độ của công việc. Ông cũng chia sẻ, bên phía công ty TNHH Viễn thông Phương Nam luôn sẵn sàng đào tạo và chỉ dạy cho các bạn mới, đặc biệt là các bạn thực tập sinh. Phải kể đến công ty luôn có chính sách trả lương dành cho các bạn thực tập có năng lực và tâm huyết với công việc.

Đây cũng là một cơ hội để nhà trường có thể giúp sinh viên cọ sát các kiến thức của nhà trường với thực tiễn công việc tại các doanh nghiệp. Trong khi đó, doanh nghiệp có thể tự mình tìm kiếm nguồn nhân lực mới và phù hợp với các tiêu chí của công ty. Được biết, số lượng sinh viên tham gia khóa đào tạo kép hiện nay đã lên đến 26 sinh viên và liên tục tăng về số lượng. Nhà trường cũng cho biết, tiêu chí để lựa chọn sinh viên tham gia khóa đào tạo này cũng khá khắt khe, ngoài thành tích học tập ở trường, các em phải là những thành viên có trách nhiệm trong công việc.

Tuyển dụng PNC